Món ăn ngon Đà Lạt 2017

Món ăn ngon Đà Lạt 2017

Món ăn ngon Đà Lạt

Ẩm thực luôn là mối quan tâm hàng đầu với dân ghiền du lịch. Có người nhận xét rằng đồ ăn Đà Lạt kém đặc sắc hơn hẳn so với các món ăn của các vùng đất khác.

Nhưng hãy cẩn thận, coi chừng bạn phải hối tiếc không ít khi tin vào nhận xét ấy! Ở Đà Lạt, đảm bảo sẽ có những món rất ngon mà bạn chẳng thể nào kiếm được ở những nơi khác, đặc biệt là những món ăn vặt Đà Lạt đã có “thương hiệu” đối với dân du lịch.

HÃY CÙNG SOHA Đặc Sản Làm Quà KHÁM PHÁ CÁC MÓN ĂN HẤP DẪN NÀY NHÉ !!!

Bánh mì xíu mại đơn giản là một chén nước dùng trong veo với một ít váng mỡ cho cảm giác béo ngậy, vài cọng hành xanh bắt mắt. Trong không khí se lạnh của tiết trời Đà Lạt, thử qua một chén xíu mại sẽ làm bạn khó quên.
Hầu hết xíu mại Đà Lạt được làm từ thịt quết khéo nên có độ dẻo dai vừa đủ, nêm nếm cũng vừa phải nên hương vị nhẹ nhàng. Nước xíu mại là nước dùng ninh từ xương heo quyện cùng vị ngọt thanh từ thịt nạc viên, thêm một chút hành lá cắt nhuyễn, khiến món ăn trở nên lôi cuốn từ hình thức đến hương vị.
Khi dùng xíu mại với bánh mì, thường người ta sẽ cho thêm một chút sa tế để tạo màu và vị cay cay. Thực khách có thể dùng kèm thêm chút giá, ngò hay tép mỡ phi giòn, bỏ vào chén khi còn nóng cho ngấm nước sốt rồi dùng sẽ rất thơm.
Địa điểm tham khảoQuán bánh mì xíu mại, góc ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu, TP. Đà Lạt. (rất nổi tiếng đấy nhá ^^). Một lưu ý là quán chỉ bán từ 6h – 9h sáng mỗi ngày.

Một trong số những món ăn khi đến Đà Lạt nhất định phải thử, và nếu đã thử thì nhất định sẽ tìm đến lần thứ hai, đó là nem nướng. Thông thường, nghe đến nem, người ta nghĩ đến thịt chua, nhưng, với nem Đà Lạt thì không!
Nem nướng Đà Lạt được làm từ loại thịt heo chọn lọc kỹ, xay nhuyễn, nêm nếm gia vị cùng hành tỏi, buộc người làm phải đi qua một công đoạn là quết bằng tay để tạo độ dai cho món ăn.
Ăn kèm với món nem nướng Đà Lạt gồm bánh tráng chiên giòn, củ quả ngâm chua và nước chấm. Củ quả ngâm chua gồm cà rốt, củ cải trắng, hành tím và dưa leo ngâm dầu giấm, tạo độ chua ngọt nhất định cho món ăn, khiến thực khách không cảm thấy nhàm chán hay ớn ngấy.Đây chính là những thứ tạo nên sự khác biệt cho nem nướng Đà Lạt với những nơi khác.
Địa điểm tham khảoQuán Nem nướng Bà Hùng – 254 Phan Đình Phùng, Đà Lạt. Đây là quán nổi tiếng và lâu đời các bạn ghé ăn thử nhé, không thì phí đấy.

Sở dĩ những chiếc bánh tráng nướng được coi là “pizza” của Việt Nam bởi hình thức và các nguyên liệu phủ lên bánh khá giống những chiếc pizza đến từ nước Ý xa xôi. Còn nét khác biệt rõ rệt nhất chính là phần đế bánh. Chiếc “pizza Việt” có phần đế chính là những chiếc bánh tráng giản dị, mỏng tang. Bánh được đặt lên những vỉ than hồng, đỏ rực rồi quết trứng, rắc các nguyên liệu lên. Đó có thể là ruốc, pate, phô mai, pho mát, thậm chí là bơ, hành, thịt các loại… nói chung tất cả các nguyên liệu mà thực khách yêu cầu.
Bánh tráng nướng không thể tìm thấy trong các nhà hàng sang trọng, chỉ khi dạo bước quanh hồ Xuân Hương, hay chịu khó thăm thú cácchợ đêm Đà Lạt, hẻm nhỏ mới có thể tìm ăn bánh tráng nướng Đà Lạt. Món bánh tráng nướng này cũng chỉ thường được bán sau 3 giờ chiều, khi ấy Đà Lạt lạnh, ẩm thực Đà Lạt cũng mới trở nên hấp dẫn nhất.

Quán bánh ướt gà lúc nào cũng đông khách. Cả người địa phương và khách du lịch đều muốn trải nghiệm vị lạ của món ăn khác thường này. Không ăn với chả, nem hay bánh tôm, nem chua như món bánh ướt nhiều nơi khác, món bánh ướt ở Đà Lạt được ăn kèm với thịt gà, lòng gà.
Sự kết hợp giữa bánh dẻo, mềm với thịt gà thơm ngọt, lòng gà giòn, khiến cho món ăn trở nên rất ngon và lạ miệng. Nếu có dịp đến thăm thành phố ngàn hoa, bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn ngon miệng này.
Địa điểm tham khảobạn có thể ghé khu Hòa Bình hoặc Quán Trang – 14F Tăng Bạt Hổ,Quán Long – 1A Thông Thiên Học để thường thức món ăn hấp dẫn này.

Bánh căn tại Đà Lạt rất ngon, bánh có xuất xứ từ miền Trung được người dân miền Trung đem vào Đà Lạt, rồi từ lâu lúc nào cũng không biết món bánh căn dần trở thành một món ăn nổi tiếng với hương vị độc đáo nên nó đã chở thành món ăn được nhiều người nhắc đến khi đến Đà Lạt.

Món bánh căn làm vừa tới nó vừa mềm có chút giòn giòn sựt sựt, chắm với một thức nước chấm được chế biến từ nước mắm ớt cay được đun nóng. Đặt biệt ở món này là nước chắm phải ngon. Ăn giữ cái thời tiết se se lạnh thì hết sảy!

Địa điểm tham khảoquán ở số 7 Tăng Bạt Hổ hoặc quán đối diện 62 Phan Đình Phùng, quán vỉa hè nhưng rất ngon giá cả hợp lý.

Món ốc bươu nhồi thịt tại đây rất nổi tiếng với người Đà Lạt. Công thức chung để làm món ốc nhồi thịt khá đơn giản, nhưng để cho ra thành phẩm một món ốc ăn một lần khách sẽ quay lại, hay ăn đến 10-30 chục con vẫn còn thòm thèm thì không dễ. Những con ốc bươu mua về được rửa cẩn thận, sạch sẽ đến bóng loáng đem đập bể phần đít. Thịt ốc nguyên con được khêu ra rồi cuộn tròn giữa một lớp thịt heo và lồng chặt bằng một lá sả tươi đem đi hấp trên bếp than hoa hồng.
Vị ngọt, giòn, thơm của ốc, thịt và hương sả cộng với chút cay dịu của nước mắm ớt gừng tạo ra hương vị rất riêng biệt của món ăn. Một món ăn mới mẻ trong cái tên gọi rất thân quen mà vùng miền nào cũng có.
Địa điểm tham khảoQuán ốc 33 – 4D Hai Bà Trưng, P.6, Đà Lạt.

Cà phê vỉa hèĐà Lạt giản dị mà khó quên như chính con người nơi đây. Cà phê vỉa hè phố núi không đậm đặc như cà phê Hà Nội nhưng cũng chẳng nặng tính “giải khát” như cà phê Sài Gòn mà dịu dàng vừa phải, đủ tỉnh táo cũng đủ để du khách quyến luyến. Nhấm nháp một tách cà phê nhỏ bên các quán nhỏ mộc mạc quanh Hồ Xuân Hươngsẽ cho bạn những cảm xúc rất thi vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *