Hồng Đà Lạt

Hồng Dẻo Treo Khô Đà Lạt – Đặc sản Đà Lạt

Nổi Tiếng, Hấp dẫn

Hồng dẻo treo theo công nghệ Nhật Bản vẫn giữ lại được lượng đường trong quả, có độ ngọt đậm đà, hương thơm tự nhiên, đặc biệt hồng khá mềm và dẻo.

Trái Hồng là đặc sản Đà Lạt, được trồng khá nhiều tại các khu vực như Trại Mát, Đức Trọng, Đơn Dương, Đa Nhim… Ngoài hồng chín đỏ ăn ngọt lịm, hồng giòn ngọt mát hay hồng khô dẻo quánh thì nay hồng dẻo treo lại đang “làm mưa, làm gió” trên thị trường với vị ngọt đậm đà, dẻo thơm mà lại an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Hồng treo vị ngọt mát, dẻo thơm, hấp dẫn

  • Để làm được hồng treo vừa đạt vệ sinh, vừa đảm bảo chất lượng thì khá mất thời gian và công sức vì hồng cần được “sấy” bằng không khí (không sấy qua lửa), phơi khoảng 3-4 tuần cho hồng héo lại, ngả màu nâu là có thể ăn được. Quy trình làm hồng treo theo công nghệ Nhật Bản như sau:

Bước 1: Lựa những trái hồng có màu vàng cam đều, còn cứng, không dập và không có vết côn trùng cắn. Rửa sạch, gọt vỏ hồng, ngâm với nước chanh và muối loãng. Sau đó dùng dây nilon buộc so le vào cuống hồng, để hồng không chạm vào nhau trong khi phơi.

hồng dẻo treo đà lạt

Chọn trái cứng, màu vàng cam, không trầy xước hay dập vỏ

Bước 2: Treo dây hồng ngoài trời, không có ánh sáng trực tiếp, ít bụi bặm, thoáng gió và tránh trời mưa. Sau khoảng 10 ngày (với những quả hồng to) hoặc thậm chí sau 3-5 ngày (với những quả nhỏ), khi sờ quả hồng sẽ thấy có độ mềm, màu sắc chuyển xuống cam đậm có sắc nâu (do nhựa của hồng tiết ra) thì chuyển sang bước kế tiếp: Masage cho hồng.

hồng treo đà lạt

Hồng sau khi gọt vỏ, đem phơi ở khu vực thoáng gió, tránh mưa và nắng trực tiếp

Bước 3: “Mát-xa” cho hồng một cách từ tốn, nhẹ nhàng, bóp nhẹ để ruột hồng trở nên mềm mại hơn, khô hơn (Thực hiện massage trong khoảng 1 tuần)

Lúc này vỏ những quả hồng khô tự sinh ra lớp phấn tự nhiên màu trắng (không phải mốc nhé), mà chính là lượng đường được giữ lại trong quả hồng. Khi hồng đã trở nên khô dẻo, cho hồng vào máy hút chân không để bảo quản được lâu, tăng độ mềm dẻo cho hồng.

hồng treo đà lạt

Ruột hồng dẻo thơm, ngọt thanh, dai lại khá bùi

Vì không sử dụng hóa chất nên hồng treo rất tốt sức khỏe, có nhiều công dụng trong việc làm đẹp, chữa bệnh về tiêu hóa, ung thư, giải độc gan và ổn định huyết áp.

Hồng Treo Đà Lạt phơi khô, sinh ra lớp đường (trắng) phủ kín bề mặt

  • Hồng được sấy bằng nắng, gió tự nhiên có thêm quạt hỗ trợ. Làm hồng theo phương thức này phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Nếu sấy đúng vào thời điểm mưa kéo dài, hoặc nóng ẩm thất thường, độ nóng không đạt thì hồng sẽ bị chảy nước, lên men.
  • Đặc Sản Làm Quà bán hồng treo uy tín tại TP.HCM – Trực tiếp lấy từ công ty sản xuất Đặc Sản Hồng Đà Lạt

Xem thêm:

  • Đặc sản hồng đà lạt
  • Mua hồng dẻo ở đâu
  • Giá hồng dẻo treo đà lạt
  • Hồng khô đà lạt
  • Hồng dẻo treo khô đà lạt
  • Trái hồng giòn đà lạt